×

Final Fantasy XII

Những sự kiện trong Final Fantasy XII hầu hết diễn ra ở Vương Quốc Dalmasca, một thành phố nhỏ trong thế giới Ivalice. Là một thành phần trung lập trong cuôc chiến giữa hai Đế Quốc láng giềng Archadia và Rozarria, Dalmasca hoàn toàn bị xâm chiếm và biến thành một thuộc địa dưới ách cai trị của Archadia, sau khi Vua Raminas ký vào bản hiệp ước đầu hàng và chịu sự cai quản của Imperial. Kết quả là, loyal-knight Basch fon Ronsenburg ám sát chính vị vua của ông vì King Raminas đã bán rẻ đất nước của mình cho kẻ thù. Reks, một chiến binh trẻ tuổi, là người chứng kiến tất cả sự việc. Chính anh sau đó đã kể lại sự phản bội của Basch trước khi trút hơi thở cuối cùng sau khi đã bị trọng thương. Marquis Ondore, người đứng đầu The Sky City of Bhujerba, tuyên bố rằng người con gái của vua, Ashe, đã tự tử sau khi người chồng mới cưới của cô, Rasler, bị bắn và hy sinh bằng một mũi tên từ phía Archadian Imperial trong trận chiến ở Nalbina Fortress. Ông ta cũng thông báo rằng Basch đã bị hành hình vì hành vi mưu phản.

Balthier and fran

Balthier và Fran phục kích Vaan trong Royal Palace.

Hai năm sau, em trai của Reks, Vaan, một đứa trẻ mồ côi sống trên đường phố của Dalmascan Capital of Rabanastre, the Royal City, muốn lọt vào cung điện hoàng gia để "đoạt lại những gì vốn thuộc về họ". Trong khi vẫn đang tìm kiếm, Vaan gặp Balthier, một sky pirate cũng đang muốn chiếm lấy kho báu, và người bạn đồng hành của anh ta Fran, một chiến binh Viera. Cũng đêm đó, phe kháng chiến tấn công vào cung điện hoàng gia trong một cuộc đảo chính quân sự nhằm loại bỏ kẻ đại diện được phía Archadia phái tới, Vayne Carudas Solidor. Sự đột nhập của Vaan bị phát hiện; cậu, Fran, và Balthier bị truy đuổi bởi quân lính Archadia. Họ sau đó rơi xuống Garamsythe Waterway. Tại nơi đây, họ gặp Ashe, người công chúa còn sống sót (lúc này được biết dưới tên Amalia); cô cũng là người lãnh đạo tổ chức kháng chiến.


Sau khi đánh bại Fire Mane, cả nhóm bị bắt giữ bởi Imperial Guard và bị lầm tưởng là những kẻ trộm. Ashe bị đem đi biệt giam. Cách đó không xa, một nhóm bounty hunters rên rỉ rằng mục tiêu của chúng đã bị đội cận vệ đem đi. Balthier, Vaan, và Fran bị đưa đến một nhà ngục và từ đó họ đào thoát, giải cứu Basch, người thực sự vẫn còn sống và bị giam giữ kể từ khi chiến tranh kết thúc. Basch tiết lộ rằng ông có một người anh em song sinh là Gabranth; chính hắn đã giả mạo ông để ám sát vua nhằm đe dọa Ondore và dễ dàng che mắt dân chúng Dalmasca. Ngay sau đó, Bangaa headhunter Ba'Gamnan và hội của hắn bắt cóc Penelo bởi chúng nghĩ rằng cô có quan hệ với Balthier, người đã đưa cho cô một chiếc khăn tay (những chi tiết trong game cũng không nói rõ rằng chiếc khăn đó có được trả lại cho Balthier hay không), và do đó anh ta sẽ đến giải cứu cho cô.

Balthier, dưới sự ép buộc từ Migelo và Vaan, cũng như những lời đề nghị của Basch, cuối cùng cũng quyết định trở cả nhóm bay đến Bhujerba để giải thoát Penelo, và họ gặp Larsa Ferrinas Solidor trong cuộc hành trình. Larsa giả dạng làm thường dân dưới cái tên "Lamont," gia nhập nhóm bởi cậu cũng đang muốn tìm hiểu về manufactured Nethicite. Về sau, họ phát hiện ra rằng Larsa chính là em ruột của Vayne và là sự lựa chọn thứ hai cho ngai vàng ở Archadia. Cậu ta giúp những người bạn mới cứu thoát và sau đó giữ Penelo bên mình để đảm bảo sự an toàn cho cô và cả nhóm từ quân lính Archadia.

Vaan sau đó được cử đi loan tin khắp thành phố rằng Basch vẫn còn sống để có cơ hội gặp được những người đứng đầu tổ chức kháng chiến nhằm vạch ra một kế hoạch giải cứu Ashe. Sau đó, họ được đưa đến gặp Marquis Ondore, người có quyền lực tối cao tại Bhujerba và cũng là người chú của Ashe. Tuy nhiên, cả hai bên đều không tìm được tiếng nói chung trong cuộc đàm phán; cả nhóm bị bắt giữ và đưa đến chiếc warship vĩ đại của Archadia Leviathan. Tại đó, nhóm gặp lại Ashe, và cùng cô bỏ trốn khỏi nơi giam cầm. Họ sau đó một lần nữa quay lại gặp Marquis và hy vọng lần này Ashe có thể thuyết phục ông đứng về phía cô nhưng ông ta lại lấy lí do rằng sẽ không ai tin vào sự sống sót của cô. Đó chính là lí do khiến Ashe quay ra yêu cầu sự giúp đỡ từ Balthier (bằng cách "bắt cóc") để có thể chứng minh được dòng dõi hoàng tộc của mình: Dawn Shard.

Ashe4

Ashe thề sử dụng Dawn Shard như một vũ khí để chống lại Đế Chế.

Cả nhóm hướng tới Dynast King Raithwall's tomb để tìm lại Dawn Shard, và sau đó lại một lần nữa bị bắt giữ bởi Judge Ghis khi rời khỏi ngôi mộ. Một vụ nổ lớn đã tạo cơ hội cho nhóm trốn thoát và chứng kiến phi thuyền của Judge Ghis cùng cả hạm đội Archadian Eighth Fleet bị phá hủy bởi sức mạnh của viên Dawn Shard được tạo ra bởi Deifacted Nethicite. Quyết tâm sử dụng sức mạnh đó để giải phóng Dalmasca và trả thù cho những đồng đội đã ngã xuống, Ashe hướng tới Jahara, nơi mà cô có thể tìm hiểu thêm về cách sử dụng hòn đá. Tuy nhiên, ngay cả vị trưởng lão của bộ tộc Garif cũng không có được câu trả lời mà Ashe mong muốn do chính họ cũng không biết cách kích hoạt sức mạnh của những viên đá. Ngẫu nhiên, họ gặp lại Larsa. Cậu ta cố gắng thuyết phục họ giúp sức cùng một kẻ thù/đồng minh bí ẩn khác ở Mt. Bur-Omisace để ngăn chặn cuộc chiến đang đến gần.

Sau khi hạm đội Eighth Fleet bị phá hủy, Vayne bị gọi trở lại Archadia, và bắt đầu nghi ngờ rằng cha mình và Archadian Senate sẽ không chọn hắn làm người kế vị mà thay vào đó ngai vàng sẽ được trao cho Larsa. Không muốn điều này xảy ra, Vayne ra tay ám sát chính người cha của mình, giải thể Senate, và ngay lập tức gửi một hạm đội đến Mt. Bur-Omisace để cướp lại viên Dawn Shard từ Ashe. Hai cận thần của hắn, Judges Bergan và Zargabaath, khi tới nơi thì đã quá trễ: Ashe đã rời khỏi ngọn núi thánh và có được Sword of Kings (thanh kiếm có khả năng vô hiệu hóa Nethicite). Judge Zargabaath hộ tống Larsa trở lại Archades, Judge Bergan trong cơn phẫn nộ đã sát hại Gran Kiltias Anastasis và tàn phá Mt. Bur-Omisace, nhưng sau đó bị nhóm của Vaan giết chết sau khi họ trở về.

Ashe và nhóm bạn của cô nhận thấy sức mạnh của những viên Nethicite thật sự đáng sợ nên họ quyết định cùng đi đến Draklor Laboratory tại Archadian Empire để phá hủy những viên đá còn lại. Dr. Cid, hay Cidolfus Demen Bunansa, (cha của Balthier), là người chịu trách nhiệm sản xuất những viên Nethicite nhân tạo cho Đế Chế Archades.

Ff12 ashe giruvegan

Ashe bất ngờ vì lời thỉnh cầu của Occuria.

Nhóm bạn không thành công trong việc phá hủy những viên Nethicite trong Draklor Laboratory. Trước khi bỏ trốn, Dr. Cid nói với Ashe rằng nếu cô có ý định đuổi theo thì hãy tới thành phố cổ đại Giruvegan, cũng là điểm đến tiếp theo của hắn để thu thập thêm những mảnh Deifacted Nethicite. Nhóm bạn tiến vào thạnh phố, chiến đấu đến tận trung tâm của Great Crystal, nơi những Occurians trú ngụ. Tại đó, lịch sử về vua Raithwall và những viên Nethicite được hé lộ. Ashe được ban cho thanh Treaty Blade, dùng nó cắt thêm những mẩu Deifacted Nethicite từ Sun Cryst, nguồn gốc của tất cả những viên Nethicite, để có thêm sức mạnh tiêu diệt Archadia và kẻ phản bội Occuria Venat. Lúc này, cuộc đấu tranh nội tâm bên trong Ashe được thể hiện rõ ràng.

Ff12 solidor gabranth

Vayne, Larsa và Gabranth tranh cãi về việc Ashe sẽ nổi dậy chống lại Đế Chế.

Ashe và nhóm bạn rời khỏi thành phố cổ; cô cũng nhận ra rằng Dr. Cid thực sự chưa từng có ý định tới đó mà chỉ dụ họ đến Giruvegan để lấy thanh Treaty Blade. Tất cả quay trở lại Balfonheim; Reddas gia nhập nhóm và sau đó cùng bay tới Ridorana Cataract, nơi Sun Cryst đang chờ đợi trên tận cùng ngọn tháp. Tại ngọn hải đăng, Ashe nhận ra rằng tất cả ảo ảnh của Rasler đều được tạo ra bởi Venat. Judge Gabranth cùng Dr. Cid xuất hiện và chiến đấu với nhóm. Sau khi Dr. Cid bị đánh bại, Sun Cryst bắt đầu phản ứng với hai thanh bảo kiếm mà Ashe đem tới. Trước sức mạnh tỏa ra ngày càng lớn, Reddas chấp nhận hy sinh, dùng thanh Sword of Kings để phá hủy Sun Cryst, bảo toàn tính mạng cho cả nhóm.

Nhóm Vaan trở về Balfonheim, nhận được tin rằng nguồn năng lượng mà Sun Cryst giải phóng ra trước khi bị chém vỡ vô tình đã làm kích hoạt chiếc phi thuyền lớn nhất từng được tạo ra, pháo đài bay Bahamut. Cũng cùng lúc đó tổ chức kháng chiến cũng đang chuẩn bị cho trận đánh ngay trên bầu trời Rabanastre. Họ bay tới Bahamut, hy vọng có thể ngăn cản Vayne trước khi hắn tàn phá thành phố, và cả hạm đội bên phía quân nổi dậy. Trước khi có thể trạm chán Vayne, Gabranth một lần nữa hiện ra cản đường họ. Nhóm bạn dễ dàng gạt Gabranth sang một bên và bỏ mặc ông ta trong thang máy. Nhìn thấy tâm địa thực sự của anh mình, Larsa quay sang giúp đỡ nhóm bạn chống lại hắn. Vayne bị đánh bại. Lúc này, Gabranth đã đứng dậy được và tấn công Vayne. Mặc dù bị trọng thương, Vayne vẫn đủ sức đánh trả và chạy thoát ra ngoài. Vayne gọi Venat, thừa nhận rằng mình đã bị đánh bại và khuyên Venat nên tìm người khác để có thể đạt được tham vọng giải phóng Ivalice khỏi sự cai trị của Occuria. Venat trả lời rằng Sun-Cryst đã bị phá hủy, qua đó sự ảnh hưởng của Occurians tới số phận của Ivalice không còn nữa và hắn đã đạt được mục đích của mình. Venat sau đó nhập vào cơ thể Vayne, hấp thụ chính những thanh kim loại từ Bahamut và trở thành Undying.


Mặc dù có được nguồn sức mạnh mới nhưng Vayne vẫn không thể xoay chuyển được tình thế, hắn từ từ phát nổ và tan biến vào trong không khí. Tuy nhiên trước khi nhóm bạn có thể thư giãn, họ phải ngăn cản hai phe tiêu diệt lẫn nhau trong khi pháo đài Bahamut vẫn đang lơ lửng ngay phía trên thành phố Rabanastre. Quay lại con tàu Strahl, với sự giúp đỡ từ Larsa, Ashe, và Basch (người giả giọng Judge Gabranth), họ thành công trong việc kêu gọi hai bên ngừng chiến. Tưởng như mọi việc đã được giải quyết, Bahamut gặp trục trặc và bắt đầu rơi xuống. Judge Zargabaath gia lệnh cho Alexander đâm vào "Bahamut", hy vọng có thể đẩy nó sang một bên. Đúng lúc này, Balthier làm mọi người ngạc nhiên vì anh và Fran vẫn còn ở lại trên đó. Ashe cố gắng thuyết phục họ rời khỏi "Bahamut" nhưng Balthier nhấn mạnh rằng anh ta là người đứng đầu và anh biết mình đang làm gì. Sau khi khởi động lại động cơ cho "Bahamut", Balthier bế Fran (lúc này cô đang bị thương) thoát ra khỏi con tàu. Trước khi tín hiệu liên lạc với Strahl bị cắt đứt, Balthier nhờ Vaan trông nom cho chiếc phi thuyền trong khi anh ta đi vắng. Vaan hứa với Balthier và Strahl bay đi.

Một năm sau, Penelo viết một lá thư cho Larsa. Chiến tranh đã chấm dứt; Archadia và Rozarria trở lại thời kỳ hòa bình. Nhóm bạn bị chia rẽ, mỗi người đi theo con đường của mình. Tháng tới, Ashe sẽ trở thành nữ hoàng của Dalmasca, thế nên họ sẽ không còn có cơ hội gặp lại nhau nữa. Trước đó một thời gian, Strahl bị đánh cắp. Tất nhiên, Penelo cũng nhận ra rằng chiếc phi thuyền không thực sự bị mất trộm mà nó đã quay trở lại với người chủ cũ của mình. Balthier trả lại chiếc nhẫn cưới cho Ashe (thứ mà cô đền bù cho Balthier khi họ đến ngôi mộ Raithwall's Tomb). Balthier cũng nhắn lại rằng anh ta đã tìm thấy thứ khác "đáng giá hơn". Điều này nằm trong sự thỏa thuận giữa hai người khi anh ta lấy chiếc nhẫn: "Tôi chỉ giữ nó cho đến khi tôi tìm được thứ khác quý giá hơn." Basch thay thế vị trí của Gabranth. Ông trở thành Judge Magister và người bảo vệ Larsa. Cảnh cuối cùng của trò chơi cho thấy Vaan lái chiếc phi thuyền của chính mình bay về hướng thành phố Rabanastre, nơi các sự kiện của phiên bản tiếp theo Final Fantasy XII: Revenant Wings bắt đầu.

 

 

Nguồn tin : https://finalfantasy.fandom.com/vi/wiki/Final_Fantasy_XII

Final Fantasy XII Ep 68 : Sky Fortress Bahamut - The Final Battle with Wayne P1

Sky Fortress Bahamut - The Final Battle with Wayne P1Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy XII Ep 67 : Third Ascent – Mete of Destiny - Boss Docter Cid

Sau khi bạn đánh hắn ta còn ½ HP thì hắn ta sẽ gọi Summon Famfrit ra.Hãy dùng Dispel lên Famfrit để nó mất đi phép hỗ trợ phòng thủ của nó.Sau khi hạ xong cả 2 bạn sẽ nhận được Summon Famfrit.và thời khắc của Reddas đá đến gã sẽ chơi đòn hy sinh cứu cả nhóm bạnVà sau một đoạn cắt cảnh gã Guest sẽ hy sinh bạn sẽ được đưa lạI cảng .Bây giờ bạn có thể dùng máy bay bay đến pháo đài bay Bahamut (Bahamut đã hiển thị nhấp nháy trên bản đồ bên cạnh Rabanastre ) .Tuy nhiên bây giờ tất cả các Shop đều tăng cường bán nhưng Item xịn nhất có thể rồI đấy bạn nên đi vòng kiểm tra xem sao .Shop tạI làng ven sông phía Đông Dlamasca có bán vòng Diamond (cái này dùng lấy một vài item hiếm ) ,TạI cảng bán khá nhiều vũ khí tốt .Tên bán dạo ẩn trong Nabudis (ngôi đền kiếm thần thú Chaos ) đã bán các Magic cuốI áo giáp Maxi.NgườI bán rong trong Barheim Passage làng Eruyt Village các thành phố Archades v…v… đều đã cập nhật mớIHướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy XII Ep 66 : Third Ascent – Mete of Destiny - Boss Hashmurim

Tầng này gồm nhiều mảng được kết nốI vớI nhau bảng các cổng dịch chuyển ,nếu bạn nhầm lẫn trong các cổng nó sẽ đưa bạn quay lạI tầng 79 và tạI đây bạn có thể lấy Bản đò nhưng cái giá của bạn là một chận chiến bắt buộc vớI một số đong quái vật dark .sau khi diệt xong cách cửa sẽ mở ra đửa trả bạn lạI chỗ ban đầu tầng 80Bây giờ bạn hãy đi tới dịch chuyển màu Đen.Đi lên trên rồi rẽ phải đánh vỡ bức tường giả ở phía hẻm nhỏ bên tay phải khi qua khỏi cầu thang rồi tới cái dịch chuyển màu Xanh Lá.Đánh vỡ tường giả kế rồi tới cái màu Đỏ.Dùng cái dịch chuyển màu Vàng ngay bên phải.Kế đó,quay ngược lại đi tới cuối con đường cụt ở đây và phá vỡ bức tường giả rồi dùng dịch chuyển (cái này là dịch chuyển ko màu ) và lên tầng 90F.(bạn lưu ý tạI đây bạn có thể gặp Tower-hình tháp và nó rớt ra mũ theo mình nó là xịn nhất đấy)Từ đây không còn việc ghì nữa bạn cứ chảy thảng vào sau một đọn cắt cảnh nó sẽ đưa bạn đến trước cánh cửa (không cần quay lạI chúng ta cứ thẳng tiến )BOSS HashmurimSau khi đánh xong bạn sẽ có được Bằng Summon Hashmurim.Lên tới tầng 92F thì hoạt cảnh xảy ra.Đi tới tiếp cho đến khi đến chổ dịch chuyển ở tầng 99F.Bạn hãy dùng phép hỗ trợ trước khi dịch chuyển vì sẽ có trận đánh BOSS tiếp theo nữa.nhớ save lạI nháCheat nên đánh chẳng có tí khó khăn gìHướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy XII Ep 65 : Second Ascent – Reach of Diamond Law - Boss Fenrir

Ở đây bạn sẽ phải chọn lựa 4 hướng đi cho mình thông qua việc phong ấn lại 4 chức năng sau: Item , tấn công) ,phép thuật và bản đồ.Sau khi chọn lựa bạn sẽ không sử dụng được những chức năng này .Sau đó việc của bạn là mở cánh cửa mình giảI và lên tần trên sau khi lên khoảng 4 tầng thì bạn không tìm ra lốI lên nữa ….chúng ta phảI chạm chán vớITrùm Fenrir.(tầng 65 )Không có chiến thuật ghì dặc biệc bạn cứ dùng attack tay và hạ nó nếu thích co thể dùng Mist để comboTiếp tục đi lên tầng 66F và thu hồi lại phong ấn của mình rồi đi tới thang máy lên tầng 67F.Dùng dịch chuyển để lên tầng thứ 3. Để thu hồI phong ấn bạn chọn một cột bất kì nhấn vào đó hai lần không cần phảI chọn đúng cột ban đầu .Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy XII Ep 64 : First Ascent – Horizon of the First Light - Boss Slyt

Con Slyt gần chết đánh đau dã man, buộc phải sử dụng đến quyền trợ giúp xài trainer... Không muốn cheat 1 tí nào kkHướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy XII Ep 63 : Second Ascent – Reach of Diamond Law

Ở đây bạn sẽ phải chọn lựa 4 hướng đi cho mình thông qua việc phong ấn lại 4 chức năng sau: Item , tấn công) ,phép thuật và bản đồ.Sau khi chọn lựa bạn sẽ không sử dụng được những chức năng này .Sau đó việc của bạn là mở cánh cửa mình giảI và lên tần trên sau khi lên khoảng 4 tầng thì bạn không tìm ra lốI lên nữa ….chúng ta phảI chạm chán vớITrùm Fenrir.(tầng 65 )Không có chiến thuật ghì dặc biệc bạn cứ dùng attack tay và hạ nó nếu thích co thể dùng Mist để comboTiếp tục đi lên tầng 66F và thu hồi lại phong ấn của mình rồi đi tới thang máy lên tầng 67F.Dùng dịch chuyển để lên tầng thứ 3. Để thu hồI phong ấn bạn chọn một cột bất kì nhấn vào đó hai lần không cần phảI chọn đúng cột ban đầu .Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy XII Ep 62 : First Ascent – Horizon of the First Light - Boss Pandaemonium

Trùm Pandaemonium.Khi bạn đánh nó được nửa cột HP thì nó sẽ dùng phép Full Barrier,lúc này bạn sẽ kg làm gì được nó và phải đợi một chút nó mới hết công dụng của phép thì mới đánh tiếp tục được.Sau khi hạ xong Boss thì quay về chỗ Save ban đầu và dùng dịch chuyển ở đây lên tầng trên.Ở tầng này bạn hãy đi tìm những con đầu đá lửa xanh lá cây để tiêu diệt nhằm mở cho bạn đường đi tiếp.Chú ý khi lên tới khu vực có xuất hiện 3 con đầu đá lửa đỏ thì đừng đánh nó vì nó sẽ làm mất đi một khối đá mà lửa xanh đã tạo.Khi đã mở xong hết đường bằng lửa xanh thì bạn hãy quay lại xử mấy con lửa đỏ để mở con đường bí mật màu đỏ.(chính xác mà nói bạn cần chú ý đến đốm lửa trên đầu nó việc đầu tiên bạn cần làm là chỉ giết các con đốm lửa màu vàng ,ko giết con màu đỏ tạo nên lốI đi chính sau khi băng qua nó sẽ hóa đá lốI đi .Sau khi đã đến tầng 48 bây giờ các lốI đi chính đã hoá đá chỉ còn các lốI phụ để dẫn tớI một vài rương có giá trị .bạn có thể giết các con đốm lửa màu đỏ nhưng bây giờ các con đóm lử màu vàng lạI phá lốI bạn ..)Sau khi lên tới tầng 49 bạn sẽ đánh với BOSS Slyt.Hãy dùng những phép hỗ trợ trước khi vào cổng và cài đặt Gambit mọi người đều xài phép Lửa tấn công vì Boss này rất sợ Lửa.Sau khi xong dùng dịch chuyển lên tiếp tầng trên.Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy XII Ep 61 : First Ascent – Horizon of the First Light

Đây là một khu vực hình tròn bạn có thể vào hai cửa đong tây tùy thích .Nhiệm vụ của bạn tại đây là kiếm đủ 3 viên ngọc đen để khởi động 3 bộ điều khiển xung quanh cái hồ ở giữa.Khi đánh bọn monster chúng sẽ rơi ra những ánh sáng màu xanh nhỏ.Đó chính là những viên ngọc Black orb.(ba bộ điều khiển này tuy nằm ở hành lang giữa nhưng do hàng lang này bị vỡ nhiều nơi nên bạn phảI dùng các đường bao quanh để vào .Khi đã gắn đủ 3 bộ điều khiển thì bạn đi lên tầng 2F cánh cửa này nằm ngay khu trung tâm hành lang và vào cánh cửa ở đó.(nếu bạn tinh tế bạn sẽ thấy khi ráp các Black orb vào các cột nó sẽ bay đến giảI phong ấn trên cánh cửa này )Ngay khu vực không gian ảo bạn chỉ việc thảng tiến và chạm trán vớI một tảng đá nhưng không .tảng đá đó ngay lập tức trở thành một chú rùa to lớn hung dữHướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy XII Ep 60 : The Pharos at Ridorana - Boss Hydro

Bản đồ khu này nằm trong một ngóc của đấu trường Colosium ,bạn sẽ quay lạI nơi này cho một cuộc chiến khốc liệt sau .Ngay khi bước vào đây bạn sẽ phải đánh với BOSS Hydro liền lập tức.Boss này thuộc nhóm Undead nên bạn có thể dùng phép hồi HP để tấn công nó được.Tuy nhiên bạn nên dùng các loại phép hỗ trợ trước khi bạn vào đây.Phép Slow và Confuse có tác dụng lên Boss này nên bạn có thể vô tư xử nó.Nhớ giảI độc và bơm máu hợp lý sau đó cứ việc đi thẳng và vào trong Ngọn hảI đăng (dịch theo Roice )Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy XII Ep 59 : The Ridorana Cataract

Một đoạn hoạt cảnh và bạn được đưa quay lạI cảng ,mua sắm vài thứ nếu bạn thích Đi tới phía Tây Nam và nói chuyện với tên cướp biển trong nhà của Reddas.Sau đó Reddas sẽ theo bạn đồng thời một chú Moogle nói bạn có thể dùng Airship Strahl để đi đến nơi Pharos at Ridorana và bây giờ bạn có thể điều khiển chiếc tàu riêng mình rồI ….Nói chuyện với người tiếp tân thứ 2 bên trái ở Airship Terminal để lấu chiếc tàu của mình rồi nhắm tới Thác Ridorana ngay phía bên dưới của cảng Barfonheim.Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy XII Ep 58 : The Ancient City of Giruvegan -BOSS Shumihaza

The Ancient City of Giruvegan -BOSS ShumihazaHướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy XII Ep 57 : The Ancient City of Giruvegan - Boss Tyrant

The Ancient City of Giruvegan - Boss TyrantHướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy XII Ep 56 : The Ancient City of Giruvegan Chap 4

Sau khi đi qua 2 khu vực như vậy bạn sẽ đến điểm save ,lưu xong bạn sẽ đi tới khu không có lối đi nhưng (cổng địa ngục lửa là 1 trong nơi có Mobhunt sau này)… hãy để ý ở hành lang trung tâm bạn sẽ thấy có một đoạn không có lang cang bảo vệ.Và đây chính là lối đi ẩn.Một trận đánh với BOSS Tyrant ,dispell nó và dùng phép băng để hạn nó không quá khó khănSau khi hạ trùm đó chỗ dịch chuyển hiện ra.***Bây giờ bạn vào trong 1 khu vực ảo ảnh 1 trong nhưng khu phức tạp và không có bản đồ của game nhưng hiện giờ bạn chỉ được đi rất hạn chế 1 vài khu vực nhỏ trong vùng này và bạn chỉ quan tâm đến những đường xuống ,bạn sẽ dễ dàng bằng qua nó thôiBây giờ đi qua lối bên trái của cái cổng phép để đến chỗ dịch chuyển VII.Đi qua lối bên trái để tắt 1 cổng phép rồi quay trở lại đi qua lối bên phải tới chỗ dịch chuyển V.Đi qua bên trái trước để tắt 1 cổng phép rồi quay lại và đi lối bên phải tắt thêm 1 cổng phép nữa.Tiếp tục đi xuống để đến chỗ dịch chuyển III rồi tới chỗ Save và dịch chuyển I.Đi tới trước và bạn sẽ đán BOSS Shumihaza.Sau khi hạ Boss xong bạn sẽ nhận được thần thú Summon Shumihaza (cập nhập trong bảng liscense )Thẳng tới trước và đến chỗ dịch chuyển kiểm tra nó.Rồi1 đạon hoạt cảnh bạn nhận được Sword of the Pact. Bây giờ bạn tiếp tục kiểm tra chỗ dịch chuyển và bạn sẽ được đưa trực tiếp ra ngoàiHướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy XII Ep 55 : The Ancient City of Giruvegan -Chap 3

Quái có skill khiến nhân vật còn 1 máu trên 1 máu gốc nên rất khó đánh , chạy về nạp đạn cho khỏe rồi chiến tiếpHướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy XII Ep 54 : The Ancient City of Giruvegan - Chap 2

Đi tới Save,rồi đi lên chỗ dịch chuyển (waystone). vùng này như 1 ngôi đền cổ kính bạn sẽ có nhiều việc phảI làm thẳng tiến và bạn sẽ gặp gã không lồ canh cửaTrùm aedalusGã nhìn có vẻ ghê ghê nhưng thực ra thì bạn dễ dàng giảI quyết thôi ,nhớ protect và haste nhá ,sau đó trùm này sẽ gục xuống chống kiếm và thành một tên canh cửa hiền lành (hoá đá ).Sau khi hạ xong thì chỗ dịch chuyển (waystone ) sẽ xuất hiện ngay đó và bạn bắt đầu chuyển qua cảnh khác. một khu vực kì bíĐi tìm chỗ tắt tấm chắn phép thuật bạn chỉ tắt thôi không cần mở bất kì tấm nào và đường đi sẽ mở ra cho bạn thôi ( các công tắc có hình 1 tấm Magic là các cột chưa mở ) được canh giữ bởi 2 chú Mithril Golem.Sau đó đi xuống tới khi bạn gặp 2 con Golem này nữa thì tiêu diệt nó và lối đi ẩn sẽ xuất hiện.Cảnh tiếp theo cũng y như trên,bạn hãy đi tìm và tắt hết 3 cái tấm chắn phép.Sau khi đến cuối đường cũng sẽ có 2 con Golem đứng canh lối đi ẩn.LốI này không hiển thị trên bản đồ nhưng bạn cứ chạy ra mép gần nó là lốI đi sẽ hiện raHướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy XII Ep 53 : The Ancient City of Giruvegan

Đi tới Save,rồi đi lên chỗ dịch chuyển (waystone). vùng này như 1 ngôi đền cổ kính bạn sẽ có nhiều việc phảI làm thẳng tiến và bạn sẽ gặp gã không lồ canh cửaTrùm aedalusGã nhìn có vẻ ghê ghê nhưng thực ra thì bạn dễ dàng giảI quyết thôi ,nhớ protect và haste nhá ,sau đó trùm này sẽ gục xuống chống kiếm và thành một tên canh cửa hiền lành (hoá đá ).Sau khi hạ xong thì chỗ dịch chuyển (waystone ) sẽ xuất hiện ngay đó và bạn bắt đầu chuyển qua cảnh khác. một khu vực kì bíĐi tìm chỗ tắt tấm chắn phép thuật bạn chỉ tắt thôi không cần mở bất kì tấm nào và đường đi sẽ mở ra cho bạn thôi ( các công tắc có hình 1 tấm Magic là các cột chưa mở ) được canh giữ bởi 2 chú Mithril Golem.Sau đó đi xuống tới khi bạn gặp 2 con Golem này nữa thì tiêu diệt nó và lối đi ẩn sẽ xuất hiện.Cảnh tiếp theo cũng y như trên,bạn hãy đi tìm và tắt hết 3 cái tấm chắn phép.Sau khi đến cuối đường cũng sẽ có 2 con Golem đứng canh lối đi ẩn.LốI này không hiển thị trên bản đồ nhưng bạn cứ chạy ra mép gần nó là lốI đi sẽ hiện raHướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy XII Ep 52 : The Feywood - Chap 2

Bạn hãy đi con đường phía Đông nam để lấy MAP trước rồi tiếp xuống phía Nam sẽ có hoạt cảnh ngay chỗ Save.(nếu bạn nhìn trên bản đồ thì không thấy con đường thứ 3 này nó nằm ngay điểm save và bạn chỉ việc đi thẳng vào nó cho 1 khúc cắt cảnh )Sau đó thì bạn sẽ đánh với BOSS Rafleshia.Con Boss này ko mạnh nó sẽ hút MP của bạn rất nhanh vì vậy bạn nên xếp đội hình gồm những tay cận chiến mạnh để chơi với nó hoặc gọi Summon ra nếu thích chơi limit cho cạn Mp trước , nên chuẩn bị Remedy nhé.Tiếp tục đi xuống phía dưới và đi qua bên phía tây để lấy MAP.Sau đó bạn đi tiếp xuống vùng rộng lớn phía Nam.Tại đây bạn thấy trên MAP có 4 toà đền cổ quái phải không?hãy đi kiểm tra từng cái dấu ấn dưới sàn của mỗi nơi.Chỉ có 3 cái là phát sáng thôi và cái này mở sẽ kích hoạt cái kia , khi đã kiểm tra 3 cái thì nó lối đi phía dưới sẽ mở ra cho bạn.Khu vực này cũng có 5 toàn đền và cũng chỉ có 3 dấu ấn sáng thôi bạn hãy đi vòng vòng kiểm tra ,tương tự như cái trên bạn phảI mở 1 cái cái sau sẽ kích hoạt và phát sáng làm như thế đến khi có đủ 3 cái (nhìn trên map bạn sẽ thấy 3 điểm chú ý ).Sau khi xong thì bạn đi tiếp cho tới khi gặp cánh cổng.hãy gọi Summon Berias ra để nó mở cánh cổng này cho bạn.( đây là lốI đi của các vị thần và bạn phảI Sumon thần thú ra mớI có thể vượt qua khu vực này .Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy XII Ep 51 : The Feywood

Bạn hãy đi con đường phía Đông nam để lấy MAP trước rồi tiếp xuống phía Nam sẽ có hoạt cảnh ngay chỗ Save.(nếu bạn nhìn trên bản đồ thì không thấy con đường thứ 3 này nó nằm ngay điểm save và bạn chỉ việc đi thẳng vào nó cho 1 khúc cắt cảnh )Sau đó thì bạn sẽ đánh với BOSS Rafleshia.Con Boss này ko mạnh nó sẽ hút MP của bạn rất nhanh vì vậy bạn nên xếp đội hình gồm những tay cận chiến mạnh để chơi với nó hoặc gọi Summon ra nếu thích chơi limit cho cạn Mp trước , nên chuẩn bị Remedy nhé.Tiếp tục đi xuống phía dưới và đi qua bên phía tây để lấy MAP.Sau đó bạn đi tiếp xuống vùng rộng lớn phía Nam.Tại đây bạn thấy trên MAP có 4 toà đền cổ quái phải không?hãy đi kiểm tra từng cái dấu ấn dưới sàn của mỗi nơi.Chỉ có 3 cái là phát sáng thôi và cái này mở sẽ kích hoạt cái kia , khi đã kiểm tra 3 cái thì nó lối đi phía dưới sẽ mở ra cho bạn.Khu vực này cũng có 5 toàn đền và cũng chỉ có 3 dấu ấn sáng thôi bạn hãy đi vòng vòng kiểm tra ,tương tự như cái trên bạn phảI mở 1 cái cái sau sẽ kích hoạt và phát sáng làm như thế đến khi có đủ 3 cái (nhìn trên map bạn sẽ thấy 3 điểm chú ý ).Sau khi xong thì bạn đi tiếp cho tới khi gặp cánh cổng.hãy gọi Summon Berias ra để nó mở cánh cổng này cho bạn.( đây là lốI đi của các vị thần và bạn phảI Sumon thần thú ra mớI có thể vượt qua khu vực này .Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy XII Ep 50 : The Way to Giruvegan - The Port of Balfonheim

Hướng đông cửa khu cảng có một trạm Airship , Đông Nam có một cổng dịch chuyển và một chô thuê chocobo bán Map và một con đường thoát ra Thảo nguyên Cerobi (Cerobi Steppe) ,Nhiệm vụ chúng ta lần này đến Feywood nhưng trước hết chúng ta cùng làm vài nhiệm vụ phụ giảI trí Bạn mở bản đồ ra và khu vực này có một quán Bar đó ,vào đó để nhận thông tin về quái vật cần săn và vị trí khách hàng .Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy XII Ep 49 : The Droklor Laboratory

Bạn đang ở một khu phòng thí nghiệm khu này gồm nhiều phòng bao quanh khu trung tâm có thang máy để đi lạI giữa các phòng bạn đang ở phòng 66 ,bây giờ bạn đi thẳng hướng Nam ,rẽ trái và bạn đến phòng trung tâm ,tìm thang máy và bạn chọn bảng điều khiên thang máy tầng 67 .Sau khi đi thang máy lên tầng 67F rồi nhận được Card Key và MAP tại Phòng thí nghiệm.Đi tới phòng số 3 bên khối 67E bật công tắc xanh.Dùng thang máy lên tầng 68F.Đi tới phòng 3 bên khối 68E bật công tắc đỏ.Đi tới phòng 4 bên 68W bật công tắc xanh.Đi tới phòng 11 bên 68W bật công tắc xanh. ( thực ra tầng này có 2 thang máy phòng trung tâm chia làm hai chúng ta phảI dùng cách đóng mở này để đến được cái thang máy thứ hai dùng thang máy này bạn mớI có thể lên tầng 70 )Lên tầng 70F tại thang máy phía Nam.Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy XII Ep 48 : The Imperial City of Archadia

Một khu vực mớI có nghĩa là bạn có nhưng Shop mớI ,nào bây giờ bạn hay đi sắm đồ 1 chút ,có X-potion bán trong shop đất mua vũ khí nếu thích ,nếu lúc trước bạn đã làm nhiệm vụ Juliet gián điệp thì bây giờ tớI tiệm Magic shop nhận lờI cảm ơn (salamader) Bạn đừng coi thường nó vì nó sẽ dùng để trade cho súng khá xịn đấy nếu bạn là ngườI mê súngNói chuyện với Taxi Guide.và tiếp bị xin đểu từ Joule,Đành phảI cho thôi (ức ko Pk nó được )Nói chuyện với lại với Taxi Guide và bạn được yêu cầu đi thu thập 9 lá trắng (White Leafs).Để lấy được những chiếc lá này thì bạn cần trao đổi thông tin với khách hàng và sau đó đi tìm gặp người có cùng thông tin đấy (tức là người bạn của người khách hàng).Khi bạn đứng gần 1 ai nói chuyện được thì tên của họ sẽ hiển thị trên đầu họ và việc bạn cần làm là tìm ngườI chấp nhận thông tin .Cái này nói có vẻ ghê ghê nhưng thực ra bạn chỉ việc nhận thông tin rồI nhớ thông tin đó chạy ngay trong vùng đó kiếm ngườI có thể ghép thông tin đó được là bạn sẽ có ngay 1 chiếc lá ,9 chiếc là bạn có thể qua được khu này (nếu bạn rãnh thì kiếm đủ 28 chiếc luôn bạn sẽ được tớI 1 khu vực rất cần cho nhiệm vụ phụ sau này nếu không thì thôi chúng ta sẽ làm sau )Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy XII Ep 47 : Old Archades

Điều quan trọng ở đây là bạn có thể mua được đồ Nhân Hai Exp ở Shop và 1 điểm save chỗ này không khó nhưng có thể làm bạn hoang mang bạn cứ đi đến cuốI thành phố .Hai tên lính canh cửa ở đây .Nói chuyện với tên lính thì hoạt cảnh xảy ra.Sau đó tên Joel tớI xin đểu bạn 15.000 tiền đừng keo kiệt bạn phảI đưa thôi rồi nói với hắn ta một lần nữa.Bây giờ bạn quay lạI khu vực trước đó Nói chuyện với mọi người ở khu vực trước đó .Sau đó bạn quay lạI và thấy tên Joule này đã đứng chỗ khác , nói chuyện với Joule rồi sự kiện xảy ra.mọI ngườI sẽ đứng đó cằn nhằn ,hai tên lính pó tay đành mở của cho mọI ngườI vào và bạn cùng vào và nó sẽ dẫn bạn đến Kinh Đô Archades.Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy XII Ep 46 : The Sochen Cave Palace - Boss Arinman

Bạn sẽ đánh BOSS ArinmanHp :khoảng 63000,có thể chôm được Heaven’s Orb Boss này có những chiêu như Divide,Sentence of Death,Confuse,Thunderga.Bạn nên chuẩn bị Remedy để đối phó với nó. GiảI độc bơm máu và bụp nó ,trùm sẽ gia tăng tấn công khi còn ½ hpSau khi hạ xong trùm mở các cảnh cửa bên trái và cứ thẳng tiến bạn sẽ tìm thấy một thang máy ở đây và kiểm tra bộ điều khiển ở đó.sau 1 đoạn cắt cảnh bạn sẽ được đưa lên tầng trên và thẳng qua con đường nhỏ nó sẽ đưa bạn đến Thành Phố Cổ Archades.Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

DragonMT MTViet Company 604-555-1234 dragonknightmt@gmail.com