× Help ! Ủng hộ MTViet bằng cách Sub kênh MTVietGame ( Youtube Game MTVIet)
Danh mục : Youtube

Youtube tuts 8 : Chính sách của Youtube về việc bật kiếm tiền

Các chính sách liên quan đến việc kiếm tiền trên YouTube Đã cập nhật vào tháng 9 năm 2019: Gần đây, chúng tôi đã thay đổi tên của "Các chính sách của Chương trình Đối tác YouTube" thành "Các chính sách liên quan đến việc kiếm tiền trên YouTube". Tuy nhiên, nội dung và cách chúng tôi thực thi các chính sách đó không có gì thay đổi.  Nếu bạn đang tham gia Chương trình Đối tác YouTube, điều quan trọng là bạn phải tuân thủ các chính sách liên quan đến việc kiếm tiền, bao gồm cả Nguyên tắc cộng đồng, Điều khoản dịch vụ của YouTube và các chính sách của chương trình Google AdSense. Các chính sách này áp dụng cho bất kỳ người nào là thành viên của Chương trình Đối tác YouTube. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ các video có quảng cáo, thì video đó cũng phải đáp ứng Nguyên tắc nội dung thân thiện với nhà quảng cáo của chúng tôi.

Trích dẫn nội dung : [code]

Các chính sách liên quan đến việc kiếm tiền trên YouTube

Đã cập nhật vào tháng 9 năm 2019: Gần đây, chúng tôi đã thay đổi tên của "Các chính sách của Chương trình Đối tác YouTube" thành "Các chính sách liên quan đến việc kiếm tiền trên YouTube". Tuy nhiên, nội dung và cách chúng tôi thực thi các chính sách đó không có gì thay đổi. 

Nếu bạn đang tham gia Chương trình Đối tác YouTube, điều quan trọng là bạn phải tuân thủ các chính sách liên quan đến việc kiếm tiền, bao gồm cả Nguyên tắc cộng đồngĐiều khoản dịch vụ của YouTube và các chính sách của chương trình Google AdSense. Các chính sách này áp dụng cho bất kỳ người nào là thành viên của Chương trình Đối tác YouTube. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ các video có quảng cáo, thì video đó cũng phải đáp ứng Nguyên tắc nội dung thân thiện với nhà quảng cáo của chúng tôi.

Nếu bạn vi phạm bất kỳ chính sách nào trong số này, thì YouTube có thể thực hiện một số hoặc tất cả các biện pháp xử lý sau:

 • Tắt quảng cáo khỏi nội dung của bạn
 • Vô hiệu hóa tài khoản AdSense
 • Đình chỉ tham gia Chương trình Đối tác YouTube
 • Tạm ngưng hoặc thậm chí là chấm dứt kênh YouTube của bạn

Dưới đây là thông tin tổng quan ngắn gọn về từng chính sách chính. Hãy đảm bảo bạn đọc kỹ từng chính sách này.

Tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng của YouTube

Những nguyên tắc này giúp YouTube trở thành một cộng đồng lành mạnh dành cho người dùng và nhà quảng cáo. Nội dung vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của YouTube sẽ không đủ điều kiện tham gia kiếm tiền và sẽ bị xóa khỏi YouTube. Nội dung không phù hợp với một số đối tượng người xem có thể bị giới hạn độ tuổi. Ngoài ra, kênh YouTube của bạn có thể phải nhận cảnh cáo và hành vi vi phạm nhiều lần có thể dẫn đến việc bạn phải tạm ngưng tham gia Chương trình Đối tác YouTube và/hoặc chấm dứt kênh YouTube của bạn.

Nội dung vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của YouTube bao gồm:

Những nguyên tắc này áp dụng cho bất kỳ nội dung nào mà bạn đăng trên YouTube, bao gồm nhưng không giới hạn ở: hình thu nhỏ, tiêu đề, đường dẫn liên kết bên ngoài và thẻ video.

Bạn có thể tìm hiểu thêm trong Trung tâm chính sách và an toàn của chúng tôi.

Đảm bảo bạn có quyền sử dụng thương mại đối với nội dung của mình

Điều quan trọng là bạn phải có quyền sử dụng thương mại đối với tất cả nội dung của mình trước khi kiếm tiền trên YouTube. Nếu liên tục gửi video không đủ điều kiện, bạn có thể bị tạm ngưng tham gia Chương trình Đối tác YouTube.

Dưới đây là một số chính sách kiếm tiền chính có liên quan đến bản quyền:

 • Có quyền sử dụng thương mại: Đảm bảo rằng bạn có tất cả các quyền đối với nội dung mà bạn muốn kiếm tiền. Các quyền này bao gồm cả quyền sở hữu tất cả các yếu tố âm thanh và hình ảnh video.
 • Hiểu rõ các quyền của bạn: Nếu kết hợp nội dung của bên thứ ba vào trong video mà bạn muốn kiếm tiền, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ các quyền cấp cho bạn theo giấy phép.
 • Kiếm tiền từ nội dung của bên thứ ba: Đảm bảo rằng bạn đang tăng thêm giá trị cho bất kỳ nội dung nào của bên thứ ba mà bạn kiếm tiền. Nội dung của bạn phải có giá trị giáo dục hoặc thể hiện quan điểm riêng.

Xin lưu ý rằng nội dung của bạn cũng phải đáp ứng các nguyên tắc về chất lượng nội dung của AdSense thì mới có thể kiếm tiền.

Những nguyên tắc này chỉ dành cho mục đích cung cấp thông tin chứ không phải là lời tư vấn pháp lý. Bạn nên tìm sự tư vấn pháp lý từ luật sư hay người phụ trách vấn đề pháp lý.

Để biết thêm thông tin về bản quyền và chính sách sử dụng hợp lý, vui lòng truy cập Trung tâm bản quyền của chúng tôi.

Tuân thủ các Chính sách chương trình của AdSense và Điều khoản dịch vụ của YouTube

AdSense cho phép đối tác YouTube nhận thanh toán khi kiếm tiền từ các video của mình. Bạn cần đảm bảo tuân thủ các chính sách của chương trình AdSense và Điều khoản dịch vụ của YouTube.

Nếu bạn vi phạm những chính sách này, video của bạn sẽ bị xóa, tài khoản AdSense của bạn sẽ bị vô hiệu hóa và/hoặc kênh của bạn sẽ phải tạm ngưng tham gia Chương trình Đối tác YouTube và/hoặc kênh YouTube của bạn bị chấm dứt hoạt động.

Nguyên tắc về chất lượng nội dung

Chính sách nội dung của AdSense khá bao quát và bao gồm cả nguyên tắc về chất lượng từ chính sách dành cho Quản trị viên web/Search Console. Chúng tôi đã giới thiệu nổi bật một số chính sách có liên quan nhất cho người sáng tạo trên YouTube ở bên dưới.

Lưu ý: Các nguyên tắc này áp dụng cho toàn bộ kênh của bạn. Nếu chúng tôi phát hiện thấy một kênh chuyên xuất bản nội dung không đáp ứng các nguyên tắc của chúng tôi, thì kênh đó có thể bị tạm ngưng tham gia Chương trình Đối tác YouTube.

Đảm bảo nội dung của bạn tăng thêm giá trị, có nét độc đáo riêng và phù hợp với người xem. Chúng tôi đã nêu một số ví dụ về nội dung không đáp ứng các tiêu chuẩn này, tức là nội dung không được phép kiếm tiền. Lưu ý: Danh sách này không phải là danh sách đầy đủ.

 • Sử dụng lại nội dung. Đây là nội dung không cung cấp giá trị mang tính giao dục hoặc không thể hiện quan điểm riêng. Điều này cũng có nghĩa là chúng tôi đã xác định rằng phần lớn nội dung trên kênh của bạn hoàn toàn trùng khớp với nội dung khác hoặc giống nội dung khác một cách đáng kể. Ví dụ như:
  • Các video của bên thứ ba được ghép lại với nhau mà không có sự thay đổi hoặc thay đổi rất ít
  • Nội dung của bên thứ ba được tổng hợp mà không có dụng ý cụ thể nào
  • Nội dung đã tải lên ở nơi khác trước đó
  • Nội dung đã có nhiều người dùng tải lên nhiều lần
 • Nội dung lặp lại. Đây là nội dung có vẻ như được sản xuất hàng loạt nhằm tăng số lượt xem mà không mang lại nhiều giá trị có tính giáo dục hay các giá trị nào khác. Ví dụ như:
  • Giọng nói nhân tạo đọc nội dung của bên thứ ba hoặc nội dung vô nghĩa
  • Nội dung trên một kênh có rất ít thay đổi giữa các video
  • Nội dung vô bổ hoặc lặp đi lặp lại mà không có giá trị giáo dục, lời bình luận hay tường thuật gì thêm
  • Nội dung được sản xuất hàng loạt hoặc tạo ra theo cách lập trình sẵn
  • Trình chiếu hình ảnh hoặc văn bản cuộn có cực kỳ ít hoặc không có lời bình luận, tường thuật hoặc giá trị mang tính giáo dục nào khác

Lưu ý: Bạn có thể kiếm tiền từ nội dung của bên thứ ba nếu có quyền sử dụng thương mại đối với nội dung đó và bạn đang tăng thêm giá trị của nội dung đó theo cách nào đó. Điều này có thể bao gồm, nhưng không giới hạn ở hoạt động chỉnh sửa công phu, thêm quan điểm riêng hoặc sắp xếp nội dung thành một câu chuyện có dụng ý cụ thể.

Vi phạm về quảng cáo

Ví dụ về vi phạm quảng cáo:

 • Nhấp vào quảng cáo của riêng bạn vì bất kỳ lý do gì
 • Khuyến khích người khác nhấp vào quảng cáo của bạn
 • Sử dụng các biện pháp lừa đảo để có được lượt nhấp

Sử dụng trang web và công cụ của bên thứ ba

Ví dụ về hành vi lạm dụng các trang web và công cụ của bên thứ ba:

 • Thuê hoặc ủy thác cho các trang web và công cụ của bên thứ ba để tạo người đăng ký hoặc lượt xem theo cách thủ công hoặc không có thật
 • Nhúng quảng cáo, nội dung tài trợ hoặc chương trình khuyến mại của bên thứ ba trước hoặc trong nội dung video
 • Bán kênh YouTube và/hoặc kênh đối tác qua các trang web của bên thứ ba để kiếm lời
 • Lôi kéo hoặc trả thưởng cho người xem nhấp vào các tính năng trên video như biểu tượng “Thích” hoặc "Đánh dấu là yêu thích".

Tầm ảnh hưởng của người sáng tạo trên YouTube

Thành công của Chương trình Đối tác YouTube phụ thuộc vào việc các nhà quảng cáo có sẵn sàng liên kết thương hiệu của họ với nội dung trên YouTube hay không. Nếu các nhà quảng cáo mất lòng tin thì doanh thu của tất cả những người sáng tạo trên YouTube sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. 

Chúng tôi không cho phép các hành vi vi phạm nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn và tiêu cực đến cộng đồng. Chính sách này có ý nghĩa rằng bạn cần tôn trọng người xem, những người sáng tạo khác cũng như các nhà quảng cáo – cả trong và ngoài nền tảng YouTube.

Nếu bạn vi phạm chính sách này, thì chúng tôi có thể thực hiện biện pháp từ mức độ nhẹ như tạm thời tắt tính năng kiếm tiền đến mức độ mạnh như chấm dứt các tài khoản của bạn.

Tìm hiểu thêm về Tầm ảnh hưởng của người sáng tạo trên YouTube.  [/code]

Nguồn : https://support.google.com/youtube/answer/1311392?hl=vi

 

 

 

 

Chú ý : Sẽ phân tích phần chi tiết ở bên dưới trong những cập nhật sau

 

Table des matières

Tags
Viết comment Giãn cách giữa các comment là 5 giây vui lòng không comment quá nhanh Hiện chỉ có thành viên đăng nhập rồi mới comment được
Nội dung
Name
Danh sách comment

Ý kiến của bạn

DragonMT MTViet Company 604-555-1234 dragonknightmt@gmail.com