× Help ! Ủng hộ MTViet bằng cách Sub kênh MTVietGame ( Youtube Game MTVIet)
Danh mục : Sử dụng phần mềm

Phần mềm Từ điển Super Power Dict - Thêm dữ liệu làm từ điển cá nhân

Phần mềm Từ điển Super Power Dict - Thêm dữ liệu làm từ điển cá nhân


 

 

 

Giới thiệu với mọi người một tiện ích từ điển mới do mình develop . So với các từ điển trên mạng hiện nay xuất hiện, có lẽ tiện ích từ điển đã trở nên bão hoà , cùng với các phần mềm thương mại bị crack dễ dàng với các tính năng chuyên nghiệp , có lẽ thêm cái này cũng chả để làm gì .
Nhưng thực ra vẫn còn một khoảng trống lớn trong lĩnh vực này chưa giải quyết , đó là khả năng tự tạo dữ liệu cho riêng mình , khả năng tuỳ biến (ghép từ điển, convert bảng mã , chuyển data dùng cho mục đích khác) , cũng như trong môi trường linux thì không có nhiều từ điển như bên win.
Đối với các phần mềm phổ biến hiện nay như babylon, stardict, lingoes ... không có khả năng tạo từ điển riêng , cập nhật dữ liệu .
Một số phần mềm như lạc việt , English Study có cho cập nhật nhưng dữ liệu mã hoá theo định dạng của nó, và cũng chỉ có các phần mềm đó mới đọc được dữ liệu của chúng .
SPDict ra đời để khoả lấp lỗ trống này , là công cụ develop dữ liệu , xuất bản dữ liệu sang text để dùng với mục đích khác, hay dùng trực tiếp định dạng mở của soft để làm cơ sở dữ liệu cho mình. Soft cũng có các tính năng tra cứu rất advance . Ngoại trừ khả năng click and see thì mình không làm vì nó không ổn định, stardict không bắt text được trong pdf , openoffice ... Mình chỉ tra qua clipboard (các text có khả năng bôi đen) tuy bị hạn chế nhưng pdf , openoffice thì bắt tốt.
Ngoài ra từ điển còn cung cấp giải pháp convert dữ liệu sang từ điển khác như stardict , prc , sử dụng in ấn (cái này cần phải biết chút lập trình để chuyển đổi file xuất bản dữ liệu) .
Lưu ý
đối với các file pdf đặt bảo vệ không cho copy text thì phải dùng phần mềm xoá pass như:
PDF Password Remover hay PDFill tools(free)

Giới thiệu các tính năng
+ Có khả năng thêm xóa từ trong từ điển
+ Danh sách từ có thể cuốn đầy đủ từ đầu đến cuối (không phải như stardict chỉ mấy chục từ) - cái này phong cách dạng như lạc việt , prodict bên win
+ Data khủng , mới kiếm được từ điển anh việt gần 400k từ , việt anh gần 400k từ
+ Giao diện tiếng việt
+ Có định dạng trong phần định nghĩa từ
+ Tính năng tìm kiếm nâng cao với regular expression search toàn bộ từ và nghĩa (stardict hay lạc việt chỉ search trong danh sách từ thôi)
+ Tra từ với clipboard
+ Hỗ trợ nhập và xuất dữ liệu từ điển
+ Hỗ trợ text to speech
.....

Yêu cầu:
Để chạy được máy phải cài java runtime http://www.java.com/en/download/manual.jsp

SPDict có thể chạy được trên nhiều hệ điều hành linux , window 32 bit cũng như 64 bit (chỉ cần cài java runtime tương ứng) và hỗ trợ export dữ liệu ra từ điển mobile (dạng file prc, mdx ... ) để dùng cho di động

Link mediafire or Link 4shared     

 

Nguồn :  https://sites.google.com/site/superpowerdict/vietnamese

Table des matières


    2Tags
Viết comment Giãn cách giữa các comment là 5 giây vui lòng không comment quá nhanh Hiện chỉ có thành viên đăng nhập rồi mới comment được
Nội dung
Name
Danh sách comment

Ý kiến của bạn

DragonMT MTViet Company 604-555-1234 dragonknightmt@gmail.com