× Help ! Ủng hộ MTViet bằng cách Sub kênh MTVietGame ( Youtube Game MTVIet)
Danh mục : Học Photoshop

Cách cắt hình đơn giản

Cách cắt hình đơn giản

Cách 1 : Đầu tiên các bạn hãy chọn Select -> Colour Range..

- Sau đó các bạn có thể dùng Add to sample và Subtract to Sample để tăng cường hay giảm bớt các vùng màu :- Sau khi đã có hình ưng ý, bạn Ok.

- Bây giờ chúng ta đã có hai vùng chọn khác nhau, bạn ấn phím Delete để xóa đi background...Nhận xét : Đây có lẽ là cách làm nhanh nhất, với những bức ảnh phức tạp, nhưng có độ tương phản cao thì có thể bạn chỉ mất có vài giây để cắt được nền của nó...

Cách 2 : Trong cách này chúng ta sẽ sử dụng công cụ Magnetic Lasso Tool (L)Công cụ này có chức năng tự bắt dính, do đó bạn chỉ cần đưa chuột trên viền của hình ảnh với nền là được. Bạn có thể loại bỏ một điểm bắt dính không mong muốn bằng cách ấn phím back trên bàn phìm.

Nhận xét : Đây là cách tôi hay sử dụng nhất, nó cho phép tôi có thể làm việc được trên rất nhiều bức hình. Ngoài công cụ Magnetic Lasso Tool (L) chúng ta còn có các công cụ tương tự như Polygonal Lasso Tool, và Lasso Tool.


Tags
Viết comment Giãn cách giữa các comment là 5 giây vui lòng không comment quá nhanh Hiện chỉ có thành viên đăng nhập rồi mới comment được
Nội dung
Name
Danh sách comment

Ý kiến của bạn