× Help ! Ủng hộ MTViet bằng cách Sub kênh MTVietGame ( Youtube Game MTVIet)
Danh mục : Học Photoshop

Bông hoa đêm

Bông hoa đêm

Trước tiên. Tạo một file mới với nền đen. Tạo một layer mới. Chọn Pen Tool . Sau đó vẽ như hình sau. 
IPB Image
Gĩư nguyên vùng chọn. Click menu chọn Select > Feather. chọn giá trị khoảng Feather Radius= 5. Bỏ chọn, ta được như hình bên dưới. 
IPB Image
Nhân đôi layer 1 thêm 4 lần nữa và sắp xếp như hình bên dưới. (Lúc này Mỗi layer là một cánh hoa). Đổi tên thành các layer 1,2,3,4,5 cho dễ làm.
IPB Image
Chọn layer 1 , click chuột phải nhân đôi layer 1 Chọn layer 1 copy và chọn Filter > Blur > Motion Blur. chọn angle khoảng 10 độ và giá trị distance khoảng 50. OK, Ta được như hình bên dưới.
IPB Image
Làm tương tự đối với các layer 2,3,4,5 (Nhân đôi từng layer, sau đó chọn các layer copy và Motion blur như trên).
Nhấn Ctrl+E để Merge các layer đó lại , trừ layer background. (xem hình bên). Lúc này ta chỉ có 2 layer là layer background và layer 1. 
IPB Image
Tạo một layer mới (layer 2). Nhấn giữ nút Ctrl và click vào layer 1. 
Chọn công cụ Color Gradient. Chọn màu background và forground tuỳ bạn. Kéo chuột từ góc trên trái sang góc dưới phải.(Cái này tuỳ bạn thích kéo từ hướng nào cũng được).
Sau đó chọn chế độ hoà trộn Vivid light hoặc Overlay. 
Ta được như hình bên dưới. 
IPB Image
Nhân đôi layer 1, ta có Layer 1 copy và chọn Edit > Transform > Distort. Kéo các góc ô vuông nhỏ lại sao cho như hình bên. (Tắt con mắt của Layer 1 ta sẽ thấy như hình bên)
IPB Image
Bật lai con mắt của Layer 1 ta được (xem hình) 
IPB Image
Cuối cùng cho thêm 1 cái chấm sáng nữa bằng cách chọn Filter > Render > Lens Flare , đặt chấm sáng ở giữa ta sẽ có kết quả.
IPB Image


Tags
Viết comment Giãn cách giữa các comment là 5 giây vui lòng không comment quá nhanh Hiện chỉ có thành viên đăng nhập rồi mới comment được
Nội dung
Name
Danh sách comment

Ý kiến của bạn