Danh mục : Sổ Tay IT

Chia sẻ 1 số ebook về mainboard , mạng máy tính

Chia sẻ 1 số ebook về mainboard , mạng máy tính

 

Mainboard là một trong những thiết bị về phần cứng vô cùng quan trọng đóng vai trò là trung gian giao tiếp của CPU và các thiết bị khác trong máy tính. Bảng mạch chủ này vốn được ví như xương sống trong cấu tạo của một máy tính vì nó liên kết rất nhiều các bộ phận và dẫn nối khác nhau. Chính vì vậy việc tìm hiểu các thông số trên mainboard là điều vô cùng quan trọng và cần được thực hiện nếu như người dùng muốn sử dụng thiết bị này tốt nhất.

 

Tuy nhiên do các thông số trên bảng mạch vốn thường viết tắt bằng hệ thống các kí hiệu. Chính vì vậy để có thể tìm hiểu ý nghĩa này vốn không dễ dàng gì. Vậy hãy cùng chúng tôi tổng kết lại một vài các thông số mà bạn cần hiểu về mainboard nhé.

 

Ý nghĩa của các thông số trên mainboard 

Thông thường, trên các chân cắm hay cổng giao tiếp đều có những thông số nhất định ghi lại chức năng hay tên gọi của bộ phận linh kiện. Đối với những người sửa chữa hay nghiên cứu về máy tính các thông số trên mainboard này có thể không lạ lẫm. Tuy nhiên đối với người sử dụng thường xuyên đây quả thực là một trong những vấn đề khó nắm bắt.

 

Để giúp bạn có thể hiểu rõ về điều này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông số quá ví dụ về 1 dòng bo mạch chủ dưới đây.

 

Ví dụ: Đối với dòng bo mạch chủ sử dụng hip Intel P31/ICH7; s/p 3.8Ghz; Socket 775; Bus 1333; PCI Exp 16X; Dual 4DDR400; 3PCI; 4 SATA; 8 USB 2.0; Sound & VGA, Lan onboard sẽ có lần lượt các thông số trên mainboard bao gồm:


- Chip Intel P31/ICH7 Intel P31: đây là tên dòng sản phẩm bo mạch chủ mà được sử dụng trong máy tính. Trong đó, ICHx có ICH là từ viết tắt của I/O Controller Hub, ICH là 1 sản phẩm chipset cầu nam có nhiệm vụ quản lý tất cả các thiết bị ngoại vi, thông tin từ ngoài vào. Sau đó các xử lí của chipset cầu nam được đưa lên cầu bắc để xử lý và trả kết quả về một thông số x, thông số này có thể dao động từ 0 đến 9 và chỉ là phiên bản mà thôi. Còn chipset cầu bắc có là từ viết tắt của Intel Express Chipset, đây là bộ phận sẽ có nhiệm vụ thực hiện các công đoạn quản lý việc giao tiếp dữ liệu với CPU, RAM và card đồ họa. Do đó chipset cầu bắc vô cùng quan trọng vì  khả năng xử lý và can thiệp của nó vào board mạch chủ phụ thuộc chipset này rất nhiều.

- Thông số s/p 3.8Ghz chỉ tốc độ xung tối đa của CPU mà bo mạch chủ thực hiện hỗ trợ mạch chủ hỗ trợ máy tính khi vận hành.


Tags

Danh sách file download

Thông số máy tính - Views :189

678 câu hỏi về PC - Views :167

Tìm hiểu về MainBoard - Views :569

Tim.hieu.mang.may.tinh.mtviet.com.zip - Views :168

Viết comment
Nội dung
Name
Danh sách comment

Ý kiến của bạn